மனதில் உறுதி வேண்டும்,
வாக்கினிலே இனிமை வேண்டும்;
Manathil uRuthi vaeNdum,
வாக்கினிலே இனிமை வேண்டும்;
Manathil uRuthi vaeNdum,
Vaakkinilae inimai vaeNdum;
[I want a firm heart,
I want my speech to be sweet;]
நினைவு நல்லது வேண்டும்,
நெருங்கின பொருள் கைப்பட வேண்டும்;
Ninaivu Nalladhu vaeNdum,
Nerungina poruL kaippada vaeNdum;
[I want only good thoughts,
And the thoughts that are close enough, should reach my hands;]
கனவு மெய்ப்பட வேண்டும்,
கைவசமாவது விரைவில் வேண்டும்;
Kanavu meiyppada vaeNdum,
Kaivasamaavadhu viraivil vaeNdum;
[I want all my dreams to come true,
And I want to make them mine soon;]
தனமும் இன்பமும் வேண்டும்,
தரணியிலே பெருமை வேண்டும்.
Thanamum inbamum vaeNdum,
TharaNiyilae perumai vaeNdum.
[I want prosperity and happiness,
And I want to live on earth with pride.]
கண் திறந்திட வேண்டும்,
காரியத்தில் உறுதி வேண்டும்;
KaN thiRandhida vaeNdum,
Kaariyathil uRuthi vaeNdum;
[Let our eyes open up,
And do our duties with determination;]
பெண் விடுதலை வேண்டும்,
பெரிய கடவுள் காக்க வேண்டும்;
PeN viduthalai vaeNdum,
Periya kadavuL kaakka vaeNdum;
[Let the women attain freedom,
And be protected by the most powerful deity;]
மண் பயனுற வேண்டும்,
வானகம் இங்கு தென்பட வேண்டும்,
MaN payanuRa vaeNdum,
Vaanagam ingu thenpada vaeNdum,
[Let our land become useful,
And the sky be visible to our eyes,]
உண்மை நின்றிட வேண்டும்,
UNmai Nindrida vaeNdum,
[Let truth lay it's stronghold.]
ஓம் ஓம் ஓம் ஓம்.
Om Om Om Om.
pls upload more of His poems...
ReplyDeleteI am a woman and learned so much from these words. Beautiful translation. Thank you for uploading this. May God give you more motivation!
ReplyDeleteSuperb.... thanks..
ReplyDeleteAmazing song
ReplyDelete