Sunday, 10 March 2013

Senthamizh Naadu! (செந்தமிழ் நாடு!)


செந்தமிழ் நாடெனும் போதினிலே - இன்ப
தேன் வந்து பாயுது காதினிலே - எங்கள்
தந்தையர் நாடென்ற பேச்சினிலே ஒரு
சக்தி பிறக்குது மூச்சினிலே.
Senthamizh Naadenum podhinilae - inba
            thaen vandhu paayudhu kaadhinilae - engaL
thandhaiyar Naadendra paechinilae oru
            sakthi pirakkudhu moochinilae.

[The sound of the name "Prosperous Tamil Nadu" is as sweet as honey to my ears;
And when I talk about my ancestral-land, I feel a new strength in each breath!]

வேதம் நிறைந்த தமிழ் நாடு - உயர்
வீரம் செறிந்த தமிழ் நாடு - நல்ல
காதல் புரியும் அரம்பையர் போல் - இளம்
கன்னியர் சூழ்ந்த தமிழ் நாடு.
Vedham NiRaindha thamizh Naadu - uyar
            veeram seRindha thamizh Naadu - nalla
kaadhal puriyum arambaiyar pol - iLam
            kanniyar soozhndha thamizh Naadu.

[This land is loaded with scriptures and crowded with courage;
And surrounded by young ladies akin to heavenly damsels!]

காவிரி தென்பெண்ணை பாலாறு - தமிழ்
கண்டதோர் வையை பொருனை நதி - என
மேவிய ஆறு பல ஓட - திரு
மேனி செழித்த தமிழ் நாடு.
Kaaviri thenpeNNai paalaaRu - thamizh
            kaNdadhOr vaiyai porunai Nadhi - ena
maeviya aaRu pala Oda - thiru
            maeni sezhitha thamizh Naadu.

[Kaveri, Thenpennai, Palar, Vaigai and Porunai - 
Are the rivers that flourish the stretch of Tamil Nadu!]

முத்தமிழ் மாமுனி நீள்வரையே - நின்று
மொய்ம்புற காக்கும் தமிழ் நாடு - செல்வம்
எத்தனை உண்டு புவி மீதே - அவை
யாவும் படைத்த தமிழ் நாடு.
Muthamizh maamuni neeLvaraiye - Nindru
            moiymbuRa kaakkum thamizh Naadu - selvam
ethanai undu puvi meedhae - avai
            yaavum padaitha thamizh Naadu.

[Whatever riches can be found in this world
They are all present in Tamil Nadu!]

நீல திரைகடல் ஓரத்திலே - நின்று
நித்தம் தவம்செய் குமரி எல்லை - வட
மாலவன் குன்றம் இவற்றிடையே - புகழ்
மண்டி கிடக்கும் தமிழ் நாடு.
Neela thiraikadal orathilae - Nindru
            Nitham thavamsei kumari ellai - vada
maalavan kundram ivatridaiyae - pugazh
            maNdi kidakkum thamizh Naadu.

[Near the Southern blue seas, Goddess KanyaKumari stands perpetually for her devout prayers;
And Lord Vishnu's hill(Tirumala) in the North - In between lies the glorious Tamil Nadu!]

கல்வி சிறந்த தமிழ் நாடு - புகழ்
கம்பன் பிறந்த தமிழ் நாடு - நல்ல
பலவிதமாயின சாத்திரத்தின் - மணம்
பாரெங்கும் வீசும் தமிழ் நாடு.
Kalvi siRandha thamizh Naadu - pugazh
            kamban piRandha thamizh Naadu - Nalla
palavidhamaayina saathirathin - maNam
            paarengum veesum thamizh Naadu.

[In Tamil Nadu, education has excelled and the famous poet Kambar was born;
Philosophies have enhanced - And their fragrance flows to the entire earth!]

வள்ளுவன் தன்னை உலகினுக்கே - தந்து
வான்புகழ் கொண்ட தமிழ் நாடு - நெஞ்சை
அள்ளும் சிலப்பதிகாரம் என்றோர் - மணி
யாரம் படைத்த தமிழ் நாடு.
VaLLuvan thannai ulaginukkae - thandhu
            vaanpugazh koNda thamizh Naadu - Nenjai
aLLum silappadhigaaram endrOr - maNi
            yaaram padaitha thamizh Naadu.

[By giving poet Valluvar to this world, Tamil Nadu's glory has reached sky high!
A treat to the reader's heart, Silappadhigaaram, is also a work from Tamil Nadu.]

11 comments: