Sunday, 10 March 2013

Achamillai achamillai achchamenbadhillaiye!(அச்சமில்லை அச்சமில்லை)


அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்பதில்லையே
Achamillai achamillai achchamenbadhillaiye
[I will not fear!]

இச்சகத்துள்ளோரெல்லாம் எதிர்த்து நின்ற போதினும்,
IchagathuLLorellaam edhirthu Nindra podhinum,
[When every human on this earth stands up against me]
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்பதில்லையே
Achamillai achamillai achchamenbadhillaiye


துச்சமாக எண்ணி நம்மை தூறு செய்த போதினும்,
Thuchamaaga eNNi Nammai thooRu seidha podhinum,
[ When I'm thought of as useless and thrown into garbage]
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்பதில்லையே
Achamillai achamillai achchamenbadhillaiye

பிச்சை வாங்கி உண்ணும் வாழ்க்கை பெற்று விட்ட போதினும்
Pichai vaangi uNNum vaazhkai petru vitta podhinum
[ When I'd have to beg for my everyday bread]
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்பதில்லையே
Achamillai achamillai achchamenbadhillaiye


இச்சை கொண்ட பொருளெலாம் இழந்துவிட்ட போதினும்
Ichai konda poruLelaam izhandhuvitta podhinum
[ When I've lost everything that I desired]
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்பதில்லையே
Achamillai achamillai achchamenbadhillaiye

கச்சணிந்த கொங்கை மாதர் கண்கள் வீசு போதினும்,
KachaNindha kongai maadhar kaNgaL veesu podhinum,
[When sensual women flash their eyes on me]
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்பதில்லையே
Achamillai achamillai achchamenbadhillaiye


நச்சை வாயிலே கொணர்ந்து நண்பர் ஊட்டும் போதினும்,
Nachai vaayile koNarndhu NaNbar oottum podhinum,
[ When I'm fed with poison by my only friend]
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்பதில்லையே
Achamillai achamillai achchamenbadhillaiye,

பச்சை ஊனியைந்த வேற் படைகள் வந்த போதினும்,
Pachai ooniyaindha veR padaigaL vandha podhinum,
[ When a swarm of armed forces come after me]
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்பதில்லையே
Achamillai achamillai achchamenbadhillaiye,


உச்சிமீது வான் இடிந்து வீழுகின்ற போதினும்
Uchimeedhu vaan idindhu veezhugindra podhinum
[ When the sky above cracks and showers down on my head]
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்பதில்லையே
Achamillai achamillai achchamenbadhillaiye.
[I will not fear!]


3 comments: